ข้าวผัดหน้าหนาว
เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/2 ถ้วย
ฟักทองหั่นเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
ลูกมะระหวานหั่นเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
แครอทหั่น 1/4 ถ้วย
ซูกินี่หั่น 1/4 ถ้วย
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกดหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วพิตาชิโออบ สับหยาบ 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย สำหรับปรุงรส
วิธีทำ
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้สุก ตามด้วยลูกเกดผัดจนกระทั่งหอม
ใส่ฟักทอง ลูกมะระหวาน แครอท ซูกินี่ลงผัด เมื่อสุก ใส่ข้าวสวยคลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ยกลงจากเตาโรยหน้าด้วยถั่วพิตาชิโอตามชอบ
Tips
ลูกมะระหวานมียางเล็กน้อยเมื่อหั่นแล้วควรแช่น้ำเกลือสักครู่ ก่อนผัดให้ล้างแล้วพักให้แห้ง
ถ้าไม่มีถั่วพิตาชิโอใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือถั่วชนิดที่ชอบแทนได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น